Súp khoai tây

03:44 - 29/08/2015 |

1. Nguyên liệu

- 500g khoai tây

- 3 củ tỏi tây

- 500ml sữa tươi không đường

- 50g bơ

- 1 nhúm ngò tây

- 1 lát bánh mì nướng

- Muối, 1 ít hạt tiêu trắng

2. Cách làm

- Rửa sạch tỏi tây, cắt phần đầu trắng thành từng lát mỏng. Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông.

- Làm nóng chảy 50g bơ trong nồi với lửa vừa rồi thêm tỏi tây vào đảo đều khoảng 5 phút.

- Khi tỏi tây đã mềm bạn cho khoai tây vào, thêm 1 lít nước; nêm với muối, hạt tiêu. Bánh mì nướng xắt khối vuông nhỏ.

- Khi nồi khoai tây sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và ninh khoai tây trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy khoai nhừ thì bạn để khoai nguội bớt rồi dùng máy xay sinh tố xay mịn.

- Sau đó đổ lại khoai đã xay vào nồi, thêm 500ml sữa và nêm nếm lại cho vừa miệng, đun sôi lại và múc ra bát, trang trí với ngò tây, rắc chút hạt tiêu trắng và bánh mì nướng lên trên

Nguồn: Afamily