Súp gan viên

03:12 - 01/09/2015 |

Súp gan viên với mùi thơm bùi lại không hề béo chắc chắn sẽ trở thành một món ăn yêu thích của trẻ.

1. Nguyên liệu

- 500g đến 600g gan heo

- 100g thịt băm

- 3 cái bánh mì

- 1 quả trứng

- 100ml sữa tươi

- 1 củ hành

- 1/2 bó mùi tây

- 2 thìa muối

- 1 thìa tiêu

- 1 thìa nhục đậu khấu bột

- 1 thìa

- 1 thìa bơ

- 1 viên súp

- 2-3 cọng rau mùi

- Dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Bánh mì thái nhỏ, ngâm với sữa cho mềm.

- Gan thái miếng, rồi xay hoặc băm nhỏ.

- Hành tây thái nhỏ. Làm nóng bơ rồi cho hành vào đảo đều.

- Mùi tây thái nhỏ.

- Trộn tất cả các thứ bao gồm: Gan (đã xay), thịt băm, bánh mì, trứng, mùi tây, hành (đã đảo với bơ) majoran, nhục đậu khấu và các thứ gia vị, đem cho vào cối xoay nhuyễn. Chừa lại ít gan xay, thịt xay (đã chín) để nấu xong trình bày ra bát sẽ đẹp mắt hơn

- Các bạn có thể gia giảm sao cho gia vị vừa đủ. Sau đó để cho bát hỗn hợp ấy nghỉ trong vòng 30 phút.

- Hoà tan viên súp Knorr với lượng nước như hướng dẫn. Cần khoảng một lít nước để nấu nước dùng.

- Đun nước dùng cho sôi, cho tất cả hỗn hợp đã trộn vào nấu tiếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Gan có thể vo viên nhỏ khi nấu nước dùng với viên súp knorr để trang trí lên bát súp gan. Còn không băm nhuyễn hay xắt hạt lựu nhỏ để lên trang trí với ít rau mùi xắt nhỏ. Chắc chắn sẽ rất hấp dẫn bé. Mẹ nhớ cho ít dầu ăn Kiddy nữa.

Nguồn: Bepgiadinh