Súp cua bí đao

05:27 - 29/08/2015 |

Món súp cua bí đao dưới đây dễ nấu, ăn ngon, nguyên liệu cũng không khó tìm. Món súp này rất tốt cho cơ thể nhất là vào mùa hè.

1. Nguyên liệu

- 300g bí đao

- 100g thịt nạc cua

- 2 trứng gà

- 100g tôm luộc hay thịt cua

- 1/2-1 lít nước dùng gà hay xương heo hầm lấy nước

- Một ít mùi ta

- Bột năng, muối, đường, bột nêm, tiêu xay

2. Cách làm

- Bí đao gọt vỏ bỏ hột rửa sạch, mài nhuyễn, nếu có máy cho vào xay thì càng tốt.

- Nấu sôi phần nước dùng gà, cho bí đã mài nhuyễn vào nấu khoảng 5-7 phút.

- Sau đó cho nạc cua vào, vặn lửa nhỏ, dùng một ít bột năng hoà với nước cho vào nồi súp

- Khi súp sanh sánh là được.

- Trứng gà đập cho đánh đều, sau đó cho vào súp, quậy đều nêm gia vị cho vừa ăn là được

- Múc súp ra bát cho thịt cua xé nhỏ và tôm luộc lên mặt bát súp, rắc ít mùi và tiêu xay, ăn nóng rất ngon.

Nguồn: Eva