Óc heo chưng nấm kim châm

03:05 - 01/09/2015 |

Óc heo chưng nấm kim châm tuy đơn giản nhưng khá ngon và hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 2 bộ óc heo

- 100g nấm kim châm

- 1 nhánh nhỏ gừng tươi

- Hạt nêm, muối

2. Cách làm

- Óc chọn mua bộ tươi, còn nguyên các thùy.

- Bóc bỏ màng máu, rửa qua nước muối pha loãng.

- Cho óc vào đĩa sâu lòng, cho gừng thái sợi vào cùng, ướp với hạt nêm khoảng 5 phút.

- Nấm kim châm cắt bỏ phần chân, rửa sạch bằng nước muối loãng.

- Bắc chõ xôi, đun sôi nước, cho đĩa óc vào hấp khoảng 10 phút vớii gừng tươi xắt sợi dài.

- Cho tiếp nấm vào để khoảng 3 phút nữa thì bắc ra. Có thể thêm chút hạt tiêu. Đợi nguội bớt, cho bé ăn lúc còn nóng.

Nguồn: Tapchiamthuc