Óc heo chưng hạt sen

05:19 - 29/08/2015 |

Nếu chỉ hấp óc heo không thì sẽ rất dễ ngán. Hãy thêm vào hạt sen tươi để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

- 3 bộ óc heo

- 200g hạt sen tươi

- 50g cà rốt

- 300ml nước dùng

- 1 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng cà phê đầu hành lá băm nhuyễn

2. Cách làm

- Óc heo làm sạch, rửa để ráo.

- Hạt sen lấy tim, rửa để ráo.

- Cà rốt gọt vỏ xắt hạt lựu, chần qua nước sôi, ngâm trong nước đá lạnh.

- Trộn đều muối và tiêu + đầu hành lá, xát lên óc heo và xếp vào nồi đất, trải đều hạt sen, cà rốt lên óc heo, cho nước dùng vào vừa ngập, đậy nắp lại.

- Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho óc heo vào hấp trên lửa lớn 30 phút, nhấc xuống cho cà rốt vào đậy nắp kín.

- Dọn óc heo dùng nóng, khi dùng cho thêm ít muối tiêu vào chén.

Nguồn: Hoianuong