Khoai tây nghiền sữa tươi

03:16 - 29/08/2015 |

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai tây

- 30g thịt xông khói

- 1 thìa dầu ăn

- 1 thìa sữa tươi (nếu dùng cho bé) hoặc một ít hạt tiêu (nếu dùng cho người lớn)

- Chút dừa tấm và vừng rang (tùy thích)

2. Cách làm

- Trước tiên, bạn cần chiên chín thịt xông khói. Với loại thịt xông khói ăn ngay cũng chỉ nên dành cho người lớn, nấu cho trẻ em bạn vẫn nên chiên chín thịt qua dầu ăn.

- Băm nhỏ hoặc cắt vụn thịt xông khói để trộn đều miếng hơn trong khoai tây.

- Khoai tây gọt bỏ vỏ, tuyệt đối không để lại các mắt khoai tây lõm sâu dưới lớp vỏ. Xắt nhỏ khoai tây rồi cho vào nồi hấp chín, bạn cũng có thể quay chín bằng lò vi sóng.

- Dùng thìa đánh nhuyễn khoai tây ngay khi nó còn nóng, sau đó bạn đổ thịt xông khói và thìa sữa tươi vào trộn cùng, rắc thêm dừa tấm hoặc vừng rang tùy thích.

- Bạn trộn đều thịt xông khói cùng khoai tây bông tơi lên, không cần phải thêm gia vị vì thịt xông khói đã đủ mặn.

Nguồn: Afamily