Hải sản xào chua ngọt

02:58 - 01/09/2015 |

1. Nguyên liệu

-600g tôm sú

- Tỏi xay, chanh, nước mắm, hạt nêm, đường, sữa đặc

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ bỏ đầu rồi bỏ hết chỉ đen ở phần thịt. Rửa qua nước lạnh, ướp với 1 ít muối rồi xả lại nước lạnh 1 lần nữa. Bằm tôm ra thật nhuyễn.

- Bắc chảo lên cho vào 150ml nước chờ nước sôi thả tôm vào rồi nêm gia vị nước mắm, đường, hạt nêm. Đảo đều tay tôm chín và ngấm gia vị.

- Chanh vắt lấy nước cốt cho vào chảo cùng với sữa đặc, trộn đều tay khi còn nóng. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đủ độ chua và ngọt với bé, tắt bếp.

- Múc ra đĩa trang trí với ngò, bé sẽ rất thích thú khi ăn món này.

Nguồn: Monngonmoingay