Chè chuối

05:17 - 29/08/2015 |

Chè chuối là món ăn hết sức bổ dưỡng mà bạn cùng gia đình nên thưởng thức vào thời điểm bất kể mùa nào trong năm.

1. Nguyên liệu

- 6-7 quả to chuối tây thật chín

- 200ml nước cốt dừa

- Gia vị: 100g đường

- 500ml nước

- 20g lạc

- 1 thìa ăn cơm rượu nếp

- 1 thìa ăn cơm đầy bột sắn dây (không có cũng được).

2. Cách làm

- Chuối bóc bỏ vỏ, thái khoanh nhỏ.

- Cho chuối vào bát thêm vào một thìa rượu nếp, đảo đều thật nhẹ tay để chuối khỏi bị nát (rượu sẽ là bí quyết nhỏ để món chè chuối của chúng ta thơm hơn). Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để chuối đỡ bị thâm, ướp trong khoảng 20 phút.

- Trong khi ướp chuối chúng ta đi rang chín vừng và lạc. Xảy sạch vỏ lạc rồi giã dập.

- Hòa tan đường với nước cốt dừa và nước rồi cho lên bếp đun sôi (nhớ canh lửa để khỏi bị trào vì nước cốt dừa đun sôi trào rất nhanh).

- Hạ lửa nhỏ đun sôi liu riu khoảng 2 phút thì cho bột sắn dây pha với khoảng 1/3 bát con nước vào quấy đều trong khoảng 2 phút nữa. Sau đó cho chuối vào, đun trong khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

- Múc chè chuối ra bát, khi ăn thì thêm lạc lên trên (nếu thích có thể cho thêm vừng vào ăn cùng).

Nguồn: Afamily