Cháo tôm bí xanh

05:13 - 29/08/2015 |

Cháo tôm kết hợp với bí xanh để cháo trở nên nhiều màu sắc, chắc chắn sẽ làm bé thích thú hơn khi ăn.

1. Nguyên liệu

- 150g tôm

- 1 bát cháo nấu nhuyễn

- Bí xanh xắt hạt lựu nhỏ (có thể băm nhuyễn tùy vào mỗi bé)

- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm hoặc nước mắm lượng vừa đủ

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, càng để riêng. Giã thịt tôm thật nhỏ. Vỏ, càng tôm sấy khô tán bột mịn.

- Bí xanh băm nhuyễn.

- Cháo nấu chín nhuyễn, cho thịt cá tôm vào đảo đều 3 phút, cho bí xanh vào đảo đều thêm 3 phút nữa.

- Cho 1 thìa cà phê nước mắm ngon, nêm lại với đường, bột ngọt đảo đều cháo rồi cho tiếp 1 thìa cà phê dầu ăn quấy thêm 2 phút nữa là được.

Nguồn: Monngonvietnam