Cháo thịt bò, nấm, đậu xanh

05:06 - 29/08/2015 |

Thịt bò ngon giàu protein, có chứa vitamin B12 có thể chuyển hóa axit amin có hại trong cơ thể thành các phân tử vô hại, giảm béo, giảm bệnh tim, xuất huyết não và loãng xương.

Nấm rơm có vị ngọt, tính hàn có công năng bổ tỳ, ích khí, tiêu thực, khử nhiệt, tăng sức đề kháng, hạ cholesterol máu. Chủ yếu dùng tươi làm thuốc.

1. Nguyên liệu

- 1 chén gạo

- 1/3 chén đậu xanh

- 100g thịt bò (dùng loại thịt nạc, không gân)

- 100g nấm, có thể dùng nấm hương, nấm kim châm, đùi gà đều được

- Hành lá trang trí

- Gia vị: nước mắm, đường, muối, 1 ít bột ngọt, dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho đậu mềm.

- Nấm băm nhuyễn hoặc xắt lát mỏng. Thịt bò băm nhuyễn (hoặc xắt lát nhỏ mỏng). Ướp với muối, tiêu, đường, dầu mè.

- Gạo rửa sạch, nấu với nước dùng cho sôi, hạ lửa nấu đến khi nở bung. Một mẹo vừa tìm được là sau khi nấu sôi chừng 2-5 phút, có thể tắt lửa và đậy nắp lại trong vòng 30 phút, gạo sẽ tự nở bung ra.
Khi gạo đã nở bung và mềm, cho vào đậu xanh đã ngâm mềm, nấu lửa nhỏ đến khi đậu xanh mềm nhưng không nát.

- Cho nấm và thịt bò đã ướp vào trộn đều, nếu muốn nấu loãng thì cho vào chút nước lạnh, trộn lên rồi cho vào nồi cháo, nấu sôi lên. Nêm nếm gia vị lại lần nữa sao cho vừa ăn. Múc ra đĩa sâu lòng hoặc tô, trộn đều với dầu ăn Kiddy rồi rắc ít hành xắt xéo lên, cho bé dùng nóng.

Nguồn: Myblackcatcaphe