Cháo thịt băm rau xanh

05:02 - 29/08/2015 |

Cháo thịt băm rau xanh nhiều dinh dưỡng và chất sơ rất tốt cho bé.

1. Nguyên liệu

- 50g gạo

- 20g rau xanh, 1 lát cà rốt trang trí

- 20g thịt nạc (thịt lợn hoặc thịt lườn gà)

- 4 bát nước dùng. Gia vị: hạt nêm, 2 thìa cà phê xì dầu đậu nành, đường.

- Dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Gạo rửa sạch, ngâm khoảng một tiếng, nấu với nước dùng thành cháo.

- Rau rửa sạch, băm nhỏ. Thịt nạc chia miếng mỏng, cho một ít nước mắm, luộc trong 10 phút, sau đó đem băm nhỏ.

- Bỏ thịt và rau vào nồi cháo đảo đều trong ít phút. Cho gia vị vào nêm rồi đun khoảng 5 phút tắt bếp. Múc cháo ra chén, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều rồi cho bé dùng khi còn nóng.

Nguồn: Suckhoesinhsan