Cháo khoai mỡ tôm viên cá hồi

04:57 - 29/08/2015 |

Thêm vào đó, món cháo có lượng đạm đầy đủ bao gồm tôm, cá hồi rất phù hợp cho bé đổi món.

1. Nguyên liệu

- 50g tôm tươi

- 50g cá hồi phi lê

- 20g khoai mỡ

- 1 củ hành tím

- 1 bát cháo trắng

- 400ml nước dùng, ngò ôm

- Gia vị: 1 thìa súp bột ngô, 1 thìa cà phê nước mắm, đường, hạt nêm

- 1/2 thìa cà phê dầu ăn cho bé vị cá hồi

2. Cách làm

- Tôm rửa sạch, lột vỏ, dùng dao nhọn bỏ chỉ đen trên lưng. Ướp tôm, cá hồi với chút hành tím băm nhuyễn, tiêu, hạt nêm. Đem cá hồi, tôm lên chảo dầu nóng chiên vàng .

- Cho hỗn hợp cá tôm đó vào máy xay nhuyễn cho đến khi dẻo dính rồi vo thành từng viên tròn.

- Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Dùng muỗng nhỏ cạo từng lớp khoai mỡ, tán nhuyễn.

- Đun sôi nước dùng rồi thả các viên tôm – cá hồi vào. Cá nổi lên mặt nước vớt ra để riêng.

- Đổ cháo vào nước dùng đun sôi. Khi cháo hơi đặc lại, cho khoai mỡ vào, để sôi lại, tắt bếp. Cho 1 thìa dầu ăn của bé vị cá hồi vào.

- Múc cháo ra tô, cho viên tôm cá hồi vào ăn cùng, cho thêm ít ngò ôm cho thơm.

Nguồn: Tackk