Cháo hến

04:51 - 29/08/2015 |

1. Nguyên liệu

- 100g thịt heo nạc

- 100g hến

- 1 chén gạo

- Hành lá, rau răm, hành tím, gừng xắt sợi, dầu ăn, dầu ăn Kiddy

- Gia vị: 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối

2. Cách làm

- Xắt nhỏ thịt heo, băm nhuyễn. Hến ngâm nước lạnh rồi rửa kỹ cho hết cặn để ráo.

- Ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó xào hến và thịt qua dầu nóng với hành tím phi vàng, gừng, tiêu, bột ngọt, muối rồi cho vào nồi cháo. Hoặc bạn có thể dùng cơm nguội hay cho gạo vừa xào trên bếp, ít nước vào máy xay.

- Khi gạo mềm, cho thịt vào cháo. Dằm nhuyễn để thịt không vón cục.

- Khi cháo sôi, cho tiếp hến vào. Rau răm xắt nhuyễn cho vào nồi cháo hến sau cùng.

- Sau khi cháo chín, nêm nếm gia vị vừa ăn, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều. Trang trí với vài cọng rau răm để bé dùng ấm.

Nguồn: Bepnhata