Cháo hải sản

04:47 - 29/08/2015 |

1. Nguyên liệu

- 1 bát con cơm trắng (bạn có thể tận dụng phần cơm nguội từ bữa trước)

- 50g nấm rơm

- 50g ngô hạt đã luộc chín

- 6 con tôm, 1 con mực, 20g thịt heo xay

- 1 nhánh gừng nhỏ

- Gia vị: 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu trắng, 1/4 muỗng cà phê đường

- 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê thịt gà (hoặc thịt lợn cũng được) băm nhỏ, 1/4 muỗng cà phê dầu mè. Hành lá, ngò

- Dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Nấm rửa sạch cắt bỏ chân, xắt nhuyễn. Tôm, mực luộc sơ, lột vỏ, cắt bỏ đầu. Ướp tôm, mực với một chút tiêu, đường và gừng trong khoảng 10 phút rồi thái nhỏ.

- Đun sôi nồi nước, đổ bát cơm vào rồi khuấy đều, chờ sôi lại rồi vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 25 phút.

- Thông thường, mọi người hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng bạn nên dùng nước nóng bởi dùng nước nóng để nấu thì cháo không chỉ không dính nồi mà còn tiết kiệm thời gian nấu hơn cách nấu thông thường.

- Khi hạt cơm nở mềm, hạt hơi dính lại thì đổ nấm vào, nấu trong 5 phút.

- Đổ ngô, tôm, mực và gừng vào đảo đều, tiếp tục đun nhỏ lửa. Bạn chớ coi thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ nhé. Nhớ vặn đúng lửa thì cháo mới ngon.

- Hai phút sau thêm muối, thịt và dầu vừng vào khuấy đều. Khuấy cũng phải có kỹ thuật: Lúc đổ cơm vào thì khuấy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút thì khuấy không ngừng cho đến khi cháo sệt lại mới ngừng.

- Múc cháo ra chén, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều và ít ngò hành lá rắc lên trên trang trí.

Nguồn: Afamily