Cháo đùi ếch

02:47 - 01/09/2015 |

Vào mùa mưa ếch rẻ và béo chúng ta nên đổi bữa cho bé với món cháo đùi ếch đầy bổ dưỡng.

1. Nguyên liệu

- 400g đùi ếch

- 60g gạo ngon

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 trái cà chua (xắt hạt lựu nhỏ)

- Tỏi, hành lá

- dầu hào, muối, đường

- Dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Tỏi lột vỏ, bằm nhuyễn. Hành lá rửa sạch, bằm nhuyễn hoặc xắt khúc. Ếch rửa sạch, xắt miếng vừa ăn, ướp ếch với 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, tỏi, hành lá xắt nhỏ trộn đều.

- Cho tiếp 1 muỗng canh nước tương, dầu hào vào trộn đều lên.

- Bắc nồi đất, cho ếch vào nồi đất xào với ít dầu ăn Kiddy đến khi nước xốt sánh lại, nêm thêm 1 chút dầu hào vào trộn đều.

- Bắc nồi đất, cho nước và gạo vào nồi nấu thành cháo. Múc ếch và nước xốt ở nồi kia sang nồi đất, cho hành lá xắt cọng xếp lên mặt với màu đỏ hạt lựu của cà chua. Cháo chín thì tắt bếp. Múc cháo ra chén, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều, dùng nóng rất ngon.

Nguồn: Bepgiadinh