Cháo đậu xanh óc heo

04:32 - 29/08/2015 |

Óc heo giàu đạm, chất béo, canxi, phốt pho, vitamin B1,B2, PP… giúp cho trẻ tăng trưởng tốt. Đậu xanh giàu muối khoáng và vitamin B1, vì thế, có khả năng giúp sự chuyển hóa các thức ăn có chất xơ giúp phòng chống táo bón ở trẻ.

1. Nguyên liệu

- 60g gạo tẻ

- 1/2 bộ óc heo

- 25g đậu xanh cà vỏ

- 30g bông cải

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê (5ml) dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Gạo, đậu xanh vo sạch cho vào nồi nấu nhừ.

- Óc heo ngâm nước muối lột bỏ gân xanh máu xung quanh, rửa lại thật sạch.

- Bông cải xanh rửa sạch thái nhỏ.

- Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi cháo đậu xanh hầm nhừ, nêm ít muối, tắt bếp.

- Múc cháo ra chén, cho dầu ăn Kiddy vào quậy đều, cho bé dùng ấm.

Nguồn: Monngonmoingay