Cháo cua bí đỏ

04:29 - 29/08/2015 |


1. Nguyên liệu

- 1 miếng bí đỏ đã gọt vỏ

- 4 cái càng cua

- 1 ít lát cà rốt

- 1 ít ngò trang trí

- 1 chén gạo

- Dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Gạo vo sạch để ráo. Bắc nồi nước cho gạo vào nấu nhừ thành cháo. Luộc bí đỏ với ít nước (không nêm muối) cho đến khi bí mềm. Càng cua dùng búa đập lấy thịt.

- Nghiền bí đỏ và cà rốt với ít sữa thành một hỗn hợp sệt mịn. Cho hỗn hợp này vào nồi cháo trên bếp nấu với thịt cua. Đến khi nồi cháo có màu đẹp và độ sệt hoặc lỏng tùy thích và chín thì có thể múc ra bát, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều, để nguội 1 chút là cho bé dùng ngay. Thêm ít ngò rí lên bát để trang trí

Mách nhỏ: Điều chỉnh độ lỏng – sệt bằng sữa công thức hoặc nước sôi để nguội.

Nguồn: Thongtintonghop