Cháo chim cút

04:21 - 29/08/2015 |

Hãy trổ tài nấu nướng của bạn cùng món cháo này nhé.

1. Nguyên liệu

- 2 con chim cút

- 1/2 lon sữa bò gạo, trong đó 1 nửa gạo nếp 1 nửa gạo tẻ

- 100g tim và trứng chim

- 2 củ hành tím, thái nhỏ

- vài nhánh hành lá

- 1 bó mùi tàu, ngò rí

- mắm, tiêu, dầu ăn, dầu ăn Kiddy, hạt nêm

2. Cách làm

- Chim cút làm sạch (nhổ kĩ lông tơ, xát muối, rửa sạch, để ráo). Để nguyên con hoặc xẻ đôi, xẻ tư.

- Ướp chim với hành tím, mắm, tiêu.

- Ướp tim và trứng chim với mắm, tiêu, để riêng.

- Gạo đem rang vàng, sau đó vo sạch, để ráo.

- Cho chim vào nồi, đảo thịt khoảng vài phút thì cho gạo vào, đảo thêm 5 phút thì thêm nước cho ngập gạo và chim, đun sôi. Sau đó để nhỏ lửa hầm cho chim và gạo nhừ.

- Thỉnh thoảng phải kiểm tra để thêm nước vào vì gạo nở ra hút nước rất mau, mỗi lần kiểm tra nồi cháo thì ngoáy để cháo không bị cháy ở đáy nồi.

- Khi hạt gạo đã nát nhừ, thêm hạt nêm cho vị mặn vừa ăn.

- Hành lá, mùi tàu thái nhỏ, để riêng phần đầu hành trắng.

- Làm nóng dầu ăn, phi thơm đầu hành trắng rồi cho trứng và tim chim vào xào chín. Tim vớt ra băm nhuyễn với trứng chim. Chim cút cũng vớt ra, lóc lấy phần thịt xé nhỏ cho vào nồi cháo khuấy đều

- Múc cháo ra bát, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều, cho trứng xắt lát và thịt chim đã xào lên trên bát cháo. Rắc hành lá, ngò, mùi tàu xắt sợi nhuyễn và hành tím (tùy thích).

Nguồn: Eva