Cháo cật heo cải thảo

04:17 - 29/08/2015 |

Cải thảo nấu chín chứa nhiều vitamin A, C, K, B2, B6, calcium, sắt, mangan, folat, cũng như nhiều thành phần hoạt chất có ảnh hưởng tốt đối với sức khỏe. Món cháo này vừa có đủ chất lại dễ tiêu hóa giúp con ăn ngon miệng hơn.

Cật heo có vị ngọt mặn, tính bình, có tác dụng bổ huyết, chữa ra mồ hôi trộm, khó ngủ…

1. Nguyên liệu

- 4 muỗng cháo/bột gạo

- 1 muỗng cải thảo (lá, băm nhuyễn)

- 1 muỗng cật heo (băm nhuyễn)

- 1 muỗng củ hành trắng, 1/2 củ hành tím

- 1 muỗng dầu ăn Kiddy

- 1 chén (nếu dùng bột gạo) nước

2. Cách làm

- Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn Kiddy cho thơm, cho cật heo vào xào. Hành tím xắt lát cũng bỏ vào xào để trang trí thêm cho cháo thêm hấp dẫn bé.

- Cho cải thảo nấu mềm, để bớt nóng.

- Trộn bột/cháo vào, thêm dầu ăn Kiddy, khuấy đều.

- Múc ra chén, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều và cho bé dùng lúc cháo còn ấm. Mẹ nên chú ý rửa sạch cải thảo và chọn lá cải còn xanh tươi không bị nát hay bị sâu trước khi băm nhuyễn nhé, thì khi nấu chén cháo sẽ thơm ngon hơn.

Nguồn: Webtretho