Cháo cá hồi

04:07 - 29/08/2015 |

Về màu sắc món ăn này có đủ các màu xanh, đỏ, vàng, đen của các loại rau củ, hấp dẫn với trẻ em. Về dinh dưỡng, trong cá hồi còn có các nhóm vitamin, các nguyên tố vi chất như canxi, sắt và axit amin rất bổ dưỡng cho sức khỏe các bé.

1. Nguyên liệu

- 200g phi lê cá hồi

- 100g gạo

- 80g cà rốt

- 1/2 trái bắp Mỹ

- Ngò rí

- Tiêu, muối

- Hạt nêm

- Dầu ăn Kiddy

2. Cách làm

- Cá hồi cắt hạt lựu 1,5cm, ướp 1 muỗng hạt nêm, 1 ít tiêu, để thấm.

- Bắp Mỹ tách lấy hạt băm nhuyễn.

- Gạo vo sạch.

- Cho gạo và bắp vào nồi áp suất với 1,5l nước nấu trong 10 phút cho nhừ.

- Tiếp tục cho cà rốt, bắp, nấu khoảng 5 phút, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối, cho cá vào nồi rồi nhấc xuống ngay. Rắc thêm tiêu và hành ngò tùy thích.

- Múc cháo ra tô, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều, dùng nóng.

Nguồn: Bebiengan