Cà rốt nghiền đậu Hà Lan

01:58 - 29/08/2015 |

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất thích ăn rau củ, trái cây nghiền vì có vị ngọt ngon và dễ ăn. Mẹ cũng nên tích cực làm rau củ, trái cây nghiền cho bé vì các món này rất giàu dinh dưỡng và giàu chất xơ, bổ ích cho bé. Với vị ngọt, tính bình, rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ và có tác dụng tuyệt vời chữa các chứng khó tiêu ở trẻ, cà rốt nghiền đậu Hà Lan sẽ là một món ăn rất tốt cho bé.

1. Nguyên liệu:

- 450g cà rốt (khoảng 6 củ vừa), bào vỏ và cắt khoanh cỡ 1cm

- 480g đậu Hà Lan dạng hạt.

- Nếu bạn mua loại đã được cấp đông thì cần rã đông trước khi chế biến.

2. Cách làm:

- Cà rốt cho vào nồi hấp, hấp trong khoảng 20 phút hoặc đến khi cà rốt rất mềm thì lấy ra, giữ lại nước cà rốt tiết ra khi hấp.

- Cho đậu vào nồi hấp, hấp khoảng 6 phút hoặc đến khi đậu chín rất mềm. Đậu chín bạn lấy ra khỏi nồi, giữ lại phần nước đậu tiết ra khi hấp.

Cho cà rốt, đậu vào máy xay, xay nhuyễn, thêm phần nước hấp cà rốt hoặc nước đậu vào từ từ đến khi đạt độ loãng/ đặc bạn mong muốn.

Nguồn: Webtretho