Bún gạo thịt băm trứng cút

21:10 - 30/08/2015 |

Từ những nguyên liệu rất quen thuộc như bún gạo, thịt nạc băm… qua bàn tay khéo léo của mẹ chắc chắn sẽ mang đến cho bé yêu một món ăn thật lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 60g bún gạo khô

- 30g thịt băm

- 1 quả trứng cút

- 1/2 củ cà rốt

- 1/4 quả su su

- 1/4 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê (5ml) dầu ăn Kiddy

- 1 thìa súp dầu ăn để xào

2. Cách làm

- Bún gạo ngâm nước cho nở mềm sau đó trụng chín, để ráo.

- Cà rốt, su su gọt sạch và thái miếng vừa ăn, trụng sơ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, bổ đôi.

- Đun nóng dầu ăn, cho thịt băm vào xào nhanh tay, trút ra để riêng. Dùng lại chảo, cho cà rốt, su su vào xào, nêm ít muối. Cho tiếp bún gạo vào xào, xào nhẹ đều tay, sau cùng cho trứng cút và thịt băm vào, đảo đều. Tắt bếp, cho dầu ăn Kiddy vào trộn đều.

Nguồn: Monngonmoingay