Bò băm viên sốt cà chua

05:41 - 29/08/2015 |

1. Nguyên liệu

- 50g thịt bò

- 5g phô mai sợi

- 5g bột mì

- 1/2 củ hành tây

- 1 quả cà chua

- 1/2 thìa cà phê muối

- 1 thìa cà phê đường

- 1 thìa cà phê (5ml) dầu ăn Kiddy

- 1 thìa súp dầu ăn để xào.

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ băm nhỏ. Cà chua bỏ hạt băm nhỏ.

- Trộn thịt bò băm, 1/2 hành tây băm, phô mai sợi, bột mì lại với nhau rồi vo thành viên, mang hấp cách thủy 15 phút cho chín.

- Cho 1 thìa súp dầu ăn và 1/2 hành tây băm còn lại vào chảo cùng một lúc, bật lửa xào sơ rồi cho tiếp cà chua vào nấu nước sôi, khi cà chua mịn, nêm muối, đường cho vừa ăn.

- Cho bò viên đã hấp chín vào xốt nấu thêm khoảng 5 phút cho thấm là được

- Múc ra chén, rưới dầu ăn Kiddy lên, dùng với bánh mì rất ngon.

Nguồn: Monngonmoingay