Bí xanh xào tôm

05:39 - 29/08/2015 |

Bí xanh giàu beta caroten, kali, folate và vitamin C. Loại bí này cũng khá an toàn vì nó hầu như không tiềm ẩn nguy cơ gây dị ứng lại giúp bé tránh táo bón.

1. Nguyên liệu

- 1 trái bí xanh

- 200g tôm bóc vỏ

- 1 tép tỏi băm nhỏ

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1/2 muỗng canh muối

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh hạt nêm

2. Cách làm

- Tôm bóc vỏ, tách chỉ, để ráo nước, bí xanh gọt vỏ chẻ làm đôi xắt lát mỏng vừa ăn, nhưng không quá mỏng vì khi xào sẽ bị nhừ không ngon.

- Tôm luộc qua nước sôi rồi để ráo.

- Làm nóng chảo với chút dầu ăn, phi tỏi thơm rồi cho bí xanh xắt khoanh mỏng vào xào sơ, nêm với chút hạt nêm.

- Tiếp theo cho tôm đã luộc vào xào, nêm lại vừa ăn thì tắt bếp, cho hạt tiêu vào trộn đều tạo mùi thơm tăng hương vị cho món ăn.

- Lấy ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Nguồn: Webtretho