Bí đỏ nghiền thịt heo

20:36 - 26/08/2015 |

1. Nguyên liệu
- 200g thịt nạc dăm 
- 400g bí đỏ 
- 100ml sữa tươi 
- 1 thìa súp bơ 
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt 
- 1 thìa cà phê đường 
- 1 thìa cà phê tiêu 
- 2 thìa súp dầu ăn
 
2. Cách làm
Buớc 1:
- Thịt heo rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu và 2 thìa súp dầu ăn. Nếu có thời gian, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm để thịt thấm và ngon hơn.
- Bí gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng sau đó hấp chín, tán nhuyễn. 
Buớc 2:
- Xiên thịt qua que, đem nướng khoảng 15 phút, thấy thịt vàng đều là được, cho ra đĩa. 
Bước 3:
- Bắc chảo, phi thơm bơ, cho sữa tươi vào, nêm thêm đường, hạt nêm vừa ăn rồi cho bí vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại. Để nguội. Để bé đỡ ngấy vì độ béo của bí, mẹ nên chọn lấy bát nhỏ múc bí nghiền ra sao cho phần thịt ở trên và cho ít hành lá xắt sợi mỏng (nếu có) vào giữa bát. Màu vàng và màu xanh rất bắt mắt, bé sẽ thích thú ăn hết.