Bánh canh cua

05:35 - 29/08/2015 |

Thay vì bữa cơm gia đình quen thuộc, bạn hãy trổ tài làm món bánh canh cua cho bé trong ngày nghỉ cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu

- 1,5 lít nước dùng nấu từ xương heo và tôm khô

- 200g tôm sú tươi

- 1 con cua

- 4 cái càng cua

- 50g gạch cua

- 300g thịt giò heo

- 100g nấm rơm

- Hành phi, hành tím băm

- Hành lá, ngò rí

- Đường phèn, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu

- Bột năng, dầu ăn, dầu điều

- Bột ngọt

- Hạt nêm

2. Cách làm

- Thịt giò heo ướp với hạt nêm, 1 muỗng hành tím băm và 1/3 muỗng tiêu, quấn chỉ cột chặt lại, luộc trong nồi nước dùng đến khi thịt chín mềm, vớt ra ngâm vào nước lọc cho nguội rồi cắt lát.

- Tôm luộc chín trong nước dùng, vớt ra ngâm nước, bóc bỏ vỏ. Cua chặt làm tư, xào sơ, nêm 1/3 muỗng hạt nêm rồi cho vào nồi nước dùng.

- Bánh canh rửa nước lạnh 2-3 lần, trụng sơ qua nước sôi có ít muối và ít bột ngọt.

- Nấm rơm làm sạch, cắt đôi. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Nêm lại nước dùng với 1 muỗng muối, 1,5 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt và 1,5 muỗng đường phèn.

- Cho gạch cua và nấm rơm vào nồi nước dùng nấu chín rồi thêm bánh canh vào, khuấy ít nước bột năng vào cho nước hơi sánh lại, thêm 1,5 muỗng dầu điều, đầu hành lá, ngò rí và hành phi, nêm thêm 1/2 muỗng nước mắm và 1/2 muỗng tiêu.

- Múc bánh canh ra tô, xếp thịt giò heo, tôm, gạch cua và cua lên trên, rắc thêm tiêu, hành phi, hành lá và ngò rí, dùng nóng.

Nguồn: Ngoinhaamthuc