Top thực phẩm nuôi dưỡng trí thông minh của trẻ từ trong bụng mẹ

22:42 - 02/09/2015 |

Trẻ bắt đầu phát triển nhận thức ngay từ khi còn trong bụng mẹ vì vậy trong thời gian mang thai, các mẹ cần chú ý bổ sung những loại thực phẩm chứa dưỡng chất có lợi cho quá trình phát triển trí thông minh của bé.

TS.BS Phan Bích Nga - Giám đốc Trung tâm Khám và Tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết: “Dinh dưỡng của người mẹ trong quá trình mang thai ảnh hưởng trực tiếp và quyết định chất lượng của quá trình phát triển cả về thể chất lẫn trí não của trẻ. Trong thời gian mang thai, nguồn DHA duy nhất mà bào thai nhận được là từ mẹ. Nhu cầu về DHA đối với phụ nữ mang thai tương đối cao 200mg/ngày, theo Theo Tổ chức Quốc tế nghiên cứu về axit béo & Lipid- ISSFAL). Để đảm bảo bào thai hấp thu được đủ lượng DHA cần thiết, người mẹ cần được bổ sung DHA từ các nguồn thực phẩm như Cá hồi, trứng, sữa và nên sử dụng thêm cả dầu ăn cho trẻ em để thêm vào các món ăn dành cho bà bầu”.

Để trẻ luôn thông minh, khả năng nhận thức vượt trội, trí não của trẻ cần được cung cấp đầy đủ các chất như DHA, Omega 3, 6, axit folic, Vitamin D, sắt, kẽm, viamin A...”.

Dưới đây top thực phẩm vàng bà bầu nên ăn để sinh con thông minh: