Những lợi ích không ngờ của cá hồi đối với bé yêu của bạn

21:18 - 29/08/2015 |

Ngày càng có nhiều bà mẹ chọn cá hồi để chế biến các món ăn cho con vì đây là loại thực phẩm có lợi cho quá trình phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ vì vậy các mẹ luôn ưu tiên chọn lựa những loại thực phẩm giàu dưỡng chất để xây dựng thực đơn cho con. Cá hồi với thành phần dinh dưỡng giàu Protein, Omega 3, Omega 6, Omega 9, DHA, EPA… cực kỳ có lợi cho trẻ, được nhiều bà mẹ lựa chọn để chế biến đồ ăn cho bé yêu.

Dưới đây là những công dụng không ngờ của cá hồi với trẻ nhỏ:

Giúp bé thông minh hơn

 

Đẩy lùi rối loạn tăng động, mất tập trung (ADHD)

 

Cho bé đôi mắt khỏe và sáng hơn

 

Giúp cơ bắp của bé chắc khỏe

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch

 

Tóc óng mượt và da mịn màng hơn

 

Trẻ càng nhỏ thì nhu cầu về chất béo đặc biệt là DHA, EPA, Omega 3, Omega 6, Omega 9 càng cao. Những dưỡng chất này đều có trong cá hồi, vì vậy cho bé ăn cá hồi khoảng 2-3 lần/tuần là cách các mẹ giúp con lớn lên khỏe mạnh, thông minh, hạn chế tối đa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, thị lực, thần kinh.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Phan Bích Nga, hàng ngày cha mẹ nên sử dụng thêm dầu ăn dinh dưỡng đặc chế từ cá hồi để chế biến các món ăn cho bé. Công thức dầu ăn được thiết kế dành riêng cho trẻ từ độ tuổi ăn dặm trở đi đảm bảo cung cấp đầy đủ các loại chất béo có lợi và vitamin thiết yếu cho quá trình phát triển thể chất và trí não của trẻ.